วันที่ 7 สิงหาคม 2567 โรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรี ได้จัดกิจกรรมวันแม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา 12 สิงหาคม 2567  นำโดยนางมณฑา เรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรี พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร คณะครูและนักเรียน โดยพิธีถวายพระพรชัยมงคล ประกอบด้วย พิธีวางพานพุ่ม พิธีเปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพ พิธีกล่าวกราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล และร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลหน้าพระฉายาลักษณ์ ณ โรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรี อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี