วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 โรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรีได้จัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาโรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมายุ 6 รอบ หรือ 72 พรรษา ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และปรับปรุงภูมิทัศน์โรงเรียน ให้เอื้อต่อการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ และเป็นการส่งเสริมกิจกรรมจิตอาสา รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับชุมชน โดยมีหน่วยงานที่เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรี ได้แก่อุทยานแห่งชาติทับลาน และสถานีตำรวจภูธรวังขอนแดง ณ โรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรี อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี