วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนร่มเกล้าปราจีนบุรี ได้จัดกิจกรรม เปิดกองลูกเสือ และถวายราชสดุดี เนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า โดยนางมณฑา เรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรี ได้ให้เกียรติเป็นประธาน ในพิธีเปิดกอง และ ถวายพวงมาลาและร้องเพลงราชสดุดี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว บิดาแห่งลูกเสือไทย