วันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนร่มเกล้า ปราจีนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านทับลาน ได้จัดกิจกรรมสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค ในเด็กนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษา(กลุ่มอายุ 11-20 ปี) ตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข โดยการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก (HPV) จำนวน 20 คน เพราะมะเร็งปากมดลูกไม่ได้เกินจากกรรมพันธุ์ แต่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์เป็นหลักการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อ HPV จึงช่วยป้องกันได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้ง คัดกรองสุขภาพนักเรียนมัธยม กลุ่มอายุ 15 – 34 ปี (วัดดความดันโลหิต) ทุกคนตามอายุที่ระบุ